°º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸ (Diễn đàn đang trong thời kỳ khó khăn, bạn hãy giúp đỡ diễn đàn bằng cách đóng góp những bài viết giá trị) °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸
»-(¯`v´¯)-» (Chào mừng đến với diễn đàn!) »-(¯`v´¯)-»
Thông báo: Thành viên vào diễn đàn bằng địa chỉ http://lop12c7.hot4um.com để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!
Diễn đàn lớp 12c7 chính thức hoạt động trở lại từ ngày 01.02.2011 với tên miền mới http://diendan12c7.tk
 
 

:: 12 C7 Mãi mãi một tình yêu::
  • Lớp tôi

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

letran

Lơp 2

avatar

Lơp 2
Có nhà nghiên cứu nói: "Dù thời thế có thay đổi và con người bớt thơ mộng lãng mạn kiểu xưa, nhưng tâm hồn người đàn bà vẫn không có gì thay đổi từ ngày có câu chuyện Romeo và Juliet. Ý muốn nói rằng dù bề ngoài có thực tế mấy thì bên trong các cô gái vẫn thơ mộng và dễ vấp ngã, dễ đau đớn khi lựa chọn bạn đời.
Bây giờ có một xu hướng: Con đặt đâu cha mẹ ngồi đó. Gia đình ngày càng lỏng lẻo nên con có yêu ai, chưa chắc cha mẹ đã được biết rõ. Làm sao cha mẹ có thể giúp con tìm hiểu? Ngày xưa còn có mai mối - nghe "lạc hậu" thật nhưng đó cũng là một "dịch vụ tìm hiểu" - nói theo ngôn ngữ mbây giờ. Biết rõ tông tích ngọn nguồn, ít ra là không bị vớ phải người có vợ mà không biết như bây giờ nhiều cô gái gặp phải.

Làm thế nào để biết một anh chàng yêu thành thật? Câu hỏi này ít khi các cô hỏi cha mẹ lắm. Nếu có hỏi, thì có khi câu trả lời là thế này: Trước hết, anh chàng đó có yêu cô đến nỗi bỏ bê học hành, công việc, bỏ cha bỏ mẹ, bỏ hết bạn bè không?

Câu trả lời đơn giản vậy mà có nhiều cô lại trả lời sai. Các cô cho rằng một chàng trai có thể bỏ tất cả để theo mình là anh ta yêu hết lòng. Cô không biết rằng cái hành động quên lãng tất cả những người mà anh yêu mến, đã giúp đỡ anh, thì rồi có chắc anh ta sẽ không cư xử giống như vậy đối với cô không. Bỏ cả học hành, công việc, sẽ đưa anh ta vào một địa vị thấp kém, thất bại - điều sẽ đưa tương lai họ vào sự đau khổ.


Người xưa thường nhìn vào một anh chàng xem có nghe lời khuyên bảo của cha mẹ, của người lớn hay không. Điều này không nên kết luận cứng nhắc.

Thanh niên bây giờ có sự suy xét độc lập và lời khuyên của cha mẹ vẫn có thể đúng hoặc sai, cho nên các thanh niên nam nữ có thể không răm rắp tuân theo. Họ làm theo pháp luật, bảo vệ sự đúng đắn và nhiều khi phải thuyết phục lại cha mẹ. Nhưng nếu một người thanh niên tự cho rằng mình không phải nghe ai cả, thì sau khi thành hôn, anh ta cũng sẽ chẳng bao giờ nghe cô nói.

Và cô sẽ phải chịu khổ vì tính tự phụ ấy. Cái gì ở người con gái đã hấp dẫn chàng trai nhất? Sắc đẹp, tiền bạc, hay lòng say mê đối với các phẩm chất tốt đẹp? Đó cũng chính là điều cần xem xét ở một chàng hôn phu. Si mê vì sắc đẹp - tuổi trẻ - đó là điều bình thường vốn có trong tình yêu đôi lứa, nhưng cô gái không phải chỉ có thế. Cô là một con người có lý tưởng, có suy nghĩ, cảm xúc, một đời sống và tính cách.

Anh chàng có khỏe mạnh về thể chất và tinh thần không? Người ta nói rằng nếu một chàng trai biết nghĩ đến nhiệm vụ trước tiên rồi mới đến người yêu, thì cô gái sẽ gặp được hạnh phúc. Nghe điều này có vẻ chói tai, vì biết bao nhiêu người chồng đang bị phê phán là chỉ biết có công việc lên hàng đầu. Nhưng người xưa thường xem xét đức tính vì nhiệm vụ của nam giới tương đương với đức tính hi sinh và tận tụy của nữ giới.

Có một hạng thanh niên nữa cũng phải coi chừng. Đó là những anh quá hiền lành, sùng bái cô và dễ dàng bỏ qua mọi lỗi lầm của cô. Điều này thoạt nghe giống như là ưu điểm của một người độ lượng. Nhưng nó có một khía cạnh phải suy nghĩ cân nhắc để phân biệt giữa sự độ lượng với loại người ngưỡng mộ đàn bà triệt để. Bởi người ngưỡng mộ kiểu đó thường hay thay đổi, không hướng tình cảm lâu dài vào một người nhất định.
Làm sao tìm được chàng trai coi cô gái ngang với mình, là bạn của mình, có sự hiểu biết và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, biết dìu dắt nhau một cách thân ái.

Ngày nay, người ta chọn bạn đời có nhiều cách và nhiều tiêu chuẩn hiện đại, cũng rất phong phú, đa dạng, bởi ngày nay chính bản thân các cô gái cũng đã phát triển khá toàn diện. Họ có quyền đòi hỏi một người xứng đáng.

Nhưng những lời khuyên của người xưa về chọn chồng, cũng vẫn là điều các cô nên suy nghĩ, xem xét.

Theo Phaidep.info

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 


Liên Hệ- Quảng Cáo
Diễn Đàn 12c7
FM PunBB Version 2.0
Skin Convert by Chupy
Best displayed with Firefox & Google Chrome
and 1024x768 screen resolution